รักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบ หยอดตา แผลสด-พญ.กานดา ศักดิ์ศรชัย

หลายคนยังลังเลกับการใช้น้ำปัสสาวะรักษาโรค

เราลองมาฟังประสบการณ์การใช้น้ำปัสสาวะของแพทย์หญิง กานดา ศักดิ์ศรชัย อดีตผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีวินิจฉัย โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ปัจจุบันเป็นข้าราชการบำนาญและจิตอาสางานรังสีให้โรงพยาบาลอุตรดิตถ์

แรงจูงใจในการใช้น้ำปัสสาวะ

รู้จักน้ำปัสสาวะจากการฟังบรรยายของคุณนิดดา หงษ์วิวัฒน์  บรรณาธิการของนิตยสาร ครัว  และกรรมการผู้จัดการสำนักพิมพ์แสงแดด ก็ได้ทดลองนำมาทาผิวและสระผม  จนกระทั้งได้มาเข้าค่ายสุขภาพแพทย์วิถีธรรมของหมอเขียว (ดร.ใจเพชร กล้าจน) เดือนกุมภาพันธ์ปี 2556 มีเพื่อนๆแนะนำให้ดื่มน้ำปัสสาวะ ซึ่งพบว่ามีรสจืด พอกลับไปบ้านก็ใช้อยู่บ้าง

ประสบการณ์การใช้น้ำปัสสาวะ

เคยมีอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ถ่ายเป็นเลือดช่วงที่เดินจาริก จึงได้ใช้ดื่มจนกระทั้งหาย และประสบอุบัติเหตุ หั่นมือตัวเอง จนเลือดออก เลยใช้น้ำปัสสาวะหมักสาบเสือ เลยเอานิ้วจุ่ม ทำให้เลือดหยุดไหล ห้ามเลือดได้ดี แผลหายภายใน 24-72 ชั่วโมงทั้งๆแผลลึกและจำเป็นต้องเย็บ แต่ไม่เย็บ

เวลากลับจากค่ายสุขภาพแพทย์วิถีธรรม จะเก็บน้ำปัสสาวะใส่ขวด หมักเอาไว้ เพราะเวลาอยู่ในค่าย จะได้ทานอาหารปรับสมดุล จะทำให้ไม่มีกลิ่นฉุนเหมือนในอดีต และยิ่งปัจจุบันกินอาหารมังสวิรัติ ไม่ทานเนื้อสัตว์ด้วยแล้ว น้ำปัสสาวะไม่มีกลิ่นเลย

มีประสบการณ์ภาวะเย็นเกิน หนาวสั่นจากการดำน้ำ ดูประการัง เมื่อมีภาวะเย็นเกิน ร่างกายจะปัสสาวะบ่อย น้ำปัสสาวะที่ออกมาจะอุ่นเพียงพอที่จะปรับสมดุลเรา เพียงแค่ดื่มก็ทำให้หายหนาวสั่นทันทีเลย

การใช้น้ำปัสสาวะในชีวิตประจำวัน

ใช้หยอดตา ช่วยทำให้ตาเริ่มใสขึ้น หยอดและล้างจมูก แก้อาการคัดจมูกและใช้น้ำปัสสาวะแทนยากันแดดและใช้ชะโลมผม สระผม  ทำให้ไม่คันหนังศีรษะ ไม่มีรังแค สีผม ใช้บ้วนปาก ทาหน้า แช่มือแช่เท้า ทำให้หนังจมูกเล็บเท้าบาง แต่ทั้งนี้ได้ปรับสมดุลร่างกายด้วย ปัจจุบันใช้เป็นประจำ ใช้มาประมาณ 1 ปี จะใช้ดื่มแล้วรู้สึกว่ามีพลัง และยังใช้น้ำปัสสาวะสด ล้างหน้าอีกด้วย

คนรอบข้าง

แนะนำคนในครอบครัวเมื่อมีโอกาสและในกรณีที่ไม่มีตัวเลือก  เมื่อพ่อบ้านไปถอนฟัน และแผลยังไม่หาย ก็แนะนำให้เอาสำลีชุบน้ำปัสสาวะอุดฟันที่ปวด ปรากฏว่าก็หาย

อยากให้ทุกท่านที่มีโอกาสฟัง  “น้ำปัสสาวะเป็นยาของพระพุทธเจ้า เราผลิตเอง เรามั่นใจได้ว่ามันเหมาะสมที่จะเป็นยารักษาโรคอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับตัวเรา ไม่ต้องไปหาที่ไหน จะอยุ่ที่ไหนก็สามารถดื่มได้ แม้จะไม่มีภาชนะรองก็สามารถใช้มือของเราได้ “

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การวิจัยน้ำปัสสาวะ
http://blog.vijjaram.org/results-of-urine-therapy-use-to-h…/
http://www.urinetherapywisdom.org
https://www.urinetherapybybuddhistdhammamedicine.com/