มองสองมุมต่าง เกี่ยวกับปัสสาวะรักษาโรค มีประโยชน์จริง หรือไม่จริง

ชมรายการ ปัสสาวะมีประโยชน์หรือไม่?

หมอเขียว : นักเดาศาสตร์เขาจะบอกว่า ไม่มีงานวิจัยที่บอกว่าเป็นประโยชน์ เรายืนยันว่ามีงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ บอกว่ามันเป็นโทษ แต่ไม่มีงานวิจัยใด ๆ ที่บอกว่ามันเป็นโทษ

นักข่าว : เวลาที่สอนหมอเขียวไม่ได้บอกว่าต้องดื่ม แต่จะสอนไปถึงกลไก เกิดขึ้นจากธาตุอาหารที่เรากินเข้าไปมันมีธาตุที่เป็นประโยชน์อยู่ส่วนหนึ่งแล้วก็ ธาตุส่วนเกินก็ขับออกมาด้วยพอเราเติมมันกลับเข้าไปในร่างกาย ธาตุไหนที่ร่างกายต้องการอยู่ กลไกทางร่างกายมันฉลาดก็จะดึงเอาธาตุเหล่านั้นกลับไปใช้ประโยชน์

หมอเขียว : นิยามน้ำปัสสาวะของหมอเขียวก็คือ การดื่มปัสสาวะกลับเข้าไป ทำหน้าที่เหมือนวัคซีน
1.ธาตุที่มีประโยชน์
2.มีธาตุหรือพลังงานของโรคหรือพิษในร่างกาย ของเราแบบอ่อน ๆ เขาจะเป็นเหมือนวัคซีน เพราะวัคซีนเป็นระบบที่เขาเอาพิษอ่อน ๆ เอาโรคอ่อนๆ เข้าไปในร่างกายแล้วเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายนั้นผลิตเม็ดเลือดขาวขึ้นมาจำกัดพิษชนิดนั้น เรียกว่า Lymphocyte (เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง) จะไปกำจัดชนิดนั้นโดยตรงเลยทำให้เกิดปฏิกริยา ทำให้ชีวิตนั้นขับพิษออกมาจากร่างกายของเรา

นักข่าว : อาจารย์หมอเขียวและอาจารย์ปานเทพพูดในทิศทางเดียวกันว่า คนที่เขาใช้แล้วได้ประโยชน์เขาก็เชื่อ ส่วนคนที่ใช้แล้วยังไม่ได้ประโยชน์ก็อย่าเพิ่งไปมองว่ามันเป็นศาสตร์ที่ไม่ดี

นักข่าวสรุป : ด้านหนึ่งที่อยากให้ท่านผู้ชมมองกันก็คือ กลไกการดื่มน้ำปัสสาวะไม่ใช่ใครจะดื่มก็ได้ แต่วิธีการมีวิธีการเรื่องของการกินอาหาร กินอาหารที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ เรื่องของการรักษาสุขภาพร่างกายอื่น ๆ ก่อนที่จะมีการดื่มน้ำปัสสาวะ

งานวิจัยน้ำปัสสาวะ การวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ผลของการใช้น้ำปัสสาวะในการดูแลสุขภาพของผู้เข้ารับการอบรมสุขภาพแพทย์วิถีธรรม

1023total visits,19visits today