ตาบอดกระทันหัน ใช้น้ำปัสสาวะแช่ตา จนหาย – มาลากุล ทรงยศ

คุณมาลากุล ทรงยศ อายุ 59 ปี อาชีพ รับราชการ ครู

มีอาการตาบอดกะทันหัน หลังก้มเก็บของ เมื่อเงยขึ้นมา ตาขวากลับมืดมองไม่เห็นอะไร          ในวันแรกใช้วิธีการนวดตา จากที่เคยได้ยิน จักษุแพทย์แนะนำพ่อครูสมณะโพธิรักษ์ แต่ก็ไม่หาย ยังคงมีอาการเจ็บปวดอยู่ เลยตัดสินใจใช้น้ำปัสสาวะแช่ตา วันที่ 2 ไปหาจักษุแพทย์ หมอบอกว่าเป็นโรควุ้นสายตาเสื่อมซึ่งเป็นอาการของคนเป็นโรคเบาหวาน ทั้งที่ตนเองไม่ได้เป็นเบาหวาน หมอให้ยาหยอดตาและยาทานมา โดยตนเองได้หยอดตาและทานยาสลับกับการใช้น้ำปัสสาวะ

แต่หลังจากนั้น 2 -3 วัน อาการไม่ดีขึ้น ยังคงมองไม่เห็น มืดเหมือนเดิมและมีอาการแสบบวม จึงตัดสินใจเลิกใช้ยาหมอ และใช้แต่น้ำปัสสาวะแช่ตา โดยใช้ฝาขวดน้ำขนาด 6 ลิตรใส่น้ำปัสสาวะและลืมตาในฝาขวดนั้น ทำแบบนี้ ทั้งเช้า เที่ยง เย็นและทุกครั้งที่ปัสสาวะออกมา รวมทั้งใช้การพอกหน้าด้วย ดินสอพองผสมผงถ่านผสมกับน้ำปัสสาวะ พอกที่หน้า เมื่อแห้งก็แกะออก รวมทั้งการกัวซา ขูดพิษ ขูดลมที่ใบหน้าร่วมด้วย

ตนเองรู้สาเหตุที่เป็น คือ เกิดจากการมีพิษร้อนในร่างกาย เพราะต้องขับรถเดินทางต่างจังหวัด เป็นระยะเวลานาน ทำแบบนี้จนกระทั่งหาย

หลังจากที่หายจากโรควุ้นสายตาเสื่อม การใช้น้ำปัสสาวะนั้น ใช้เป็นประจำ ทุกวัน คือเมื่อตื่นนอนตอนเช้า จะแบ่งน้ำปัสสาวะออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนหนึ่ง ใช้ดื่มและอีกส่วนหนึ่งไปผสมน้ำเปล่าไว้ทำดีท็อกซ์สวนล้างลำไส้ทั้งเช้าและเย็น เพราะรู้ถึงประโยชน์ว่า ในน้ำปัสสาวะมีโกรธฮอร์โมน ทำให้เรามีความเป็นหนุ่มเป็นสาวอยู่ตลอด ช่วยให้เราไม่แก่ไว

แรงจูงใจในการใช้น้ำปัสสาวะ คือ ความอยากลอง ไม่มีอะไรจะเสียหาย น้ำปัสสาวะในร่างกายใช้เนื้อกรอง ไม่ได้ใช้เครื่องกรอง ซึ่งเนื้อก็คือ เซลล์ที่ละเอียด มีความสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นเพราะตนเองทานมังสวิรัติ ทานอาหารรสจืด

การเป็นวุ้นสายตาเสื่อม ก็สามารถจะหายได้ แม้ว่าตอนแรกที่ไปหาหมอ ตาจะแดงมาก

หลังจากนั้น 2-3 วันจึงตัดสินใจใช้น้ำปัสสาวะอย่างเดียว โดยไม่ใช้ยาหมออีกเลย โดยบางครั้งใช้วิธีการทำนาโนยูรีน ร่วมด้วย โดยการนำน้ำปัสสาวะ 1 ส่วนผสมน้ำเปล่า 99 ส่วนใส่ในขวด กระทุ้งหรือเคาะ ประมาณ 50 ครั้งขึ้นไป ในการรักษาวุ้นสายตาเสื่อม นอกจากการใช้น้ำปัสสาวะแช่ตา แล้วก็ใช้การกัวซา การปรับอาหาร ปั้นน้ำผักผลไม้เพื่อช่วยบำรุงสายตา

สำหรับคนที่ยังทานอาหารเนื้อสัตว์อยู่หรือแม้แต่คนที่ทานมังสวิรัติ ปัสสาวะจะไม่เหม็นถ้าเราทานอาหารรสจืด แนะนำหากจะเริ่มดื่มน้ำปัสสาวะ ให้ทานอาหารรสจืดในมื้อเย็น ก่อนนอนให้เข้าห้องน้ำฉี่ออกให้หมดและดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ หากดื่มเยอะมากเกิน ประมาณเที่ยงคืน ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อน จะทำให้เราอยากปัสสาวะ ก็ให้ปัสสาวะออก แล้วดื่มน้ำเข้าไปอีก  ตื่นเช้ามา สามารถนำน้ำปัสสาวะมาดื่มได้ หัวกลางท้ายใช้ได้หมดวิธีนี้ทำให้สามารถดื่มน้ำปัสสาวะได้อย่างง่ายดาย เพราะคนเราจะดื่มน้ำปัสสาวะได้ยากมากที่สุดในครั้งแรก แต่ถ้าท่านทำครั้งแรกได้ ครั้งต่อไปก็อยากจะทำ ถ้าทำตอนเช้า ท่านจะรีบเข้าห้องน้ำ อาการท้องผูกจะหายไป

หากจะดื่มน้ำปัสสาวะ ต้องดูแลอาหารด้วย คือไม่ทานเผ็ด หวาน มัน ทานอาหารรสจืด