ปัสสาวะกลั่น พุทธะโอสถ ฤทธิ์แรงและเร็ว

ในช่วงตอบคำถาม ค่ายสุขภาพและพระไตรปิฎก ระหว่างวันที่ 17-25 มีนาคม 2562 ณ สวนป่านาบุญ1 อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร

มีผู้เข้าค่ายถามเกี่ยวกับแผลปะทุ ที่เกิดจากมะเร็งเต้านมซึ่งผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 ซึ่งหมอเขียวแนะนำให้ทำใจให้ถูกต้อง ทำใจไร้กังวล ปฏิบัติอริยศีลให้ถูกตรง โดยนำบททบทวนธรรมไปฟังร่วมกับการกินอาหารและกินสมุนไพรที่สมดุลถูกกัน และการระบายพิษด้วยยา9เม็ด และให้ทดลองดูว่าเราถูกกับอะไร ไม่ว่าจะเป็นน้ำปัสสาวะ น้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น หรือน้ำมันสาบเสือ

หรือสมุนไพรฤทธิ์เย็น ฤทธิ์ฝาดใส่แผลสด หรือบางทีก็สมุนไพรฤทธิ์ร้อนแล้วแต่ว่าตัวเรานั้นถูกกับอะไร

โดยหมอเขียวได้พูดถึง วิธีการทำน้ำมันสาบเสือคือ ใช้น้ำมันพืชตั้งไฟ หั่นสมุนไพรที่ถูกกันนำลงไปทอดให้น้ำมันพอท่วม พอสมุนไพรกกรอบนำมากรองผ่านกระชอน ปล่อยไว้ให้เย็น แล้วนำมาทาดูว่าถูกกันไหม

หรือไม่ว่าจะเป็นผงพอกหรือสมุนไพรอื่นๆ ส่วนน้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็นนั้น ได้มีงานวิจัยแล้วในโรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก  ใช้สำหรับล้างแผลและเช็ดตัวผู้ป่วยเพื่อลดไข้

หมอเขียวได้แนะนำให้ใช้ น้ำปัสสาวะกลั่น ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ มีฤทธิ์แรงและเร็ว หาได้ง่ายและไม่มีโทษ

ทั้งหมอเขียวและจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม ได้ทดลองใช้น้ำปัสสาวะทั้งการกิน หยอดหู หยอดตา โดยน้ำปัสสาวะนั้นมีธาตุต่างๆที่เรากินเข้าไป เมื่อทำการกลั่น มันจะย่อยและเร็ว มีตัวอย่างประสบการณ์การเก็บข้อมูล ผู้ป่วยใช้น้ำปัสสาวะกลั่นหยอดตา

แม่กลิ้ง จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม จังหวัดกาฬสินธ์ แชร์ประสบการณ์การใช้น้ำปัสสาวะกลั่นของผู้ป่วย เดิมเป็นความดันโลหิตสูง มีความเครียด ทำให้ตาข้างขวามองไม่เห็น รักษาอยู่ 4 เดือน เส้นเลือดใหญ่ที่ไปเลี้ยงจอภาพ ขาด 2 ที่ ซึ่งหมอแนะนำวิธีการรักษาให้คือ 1. ปาฏิหารย์ 2. ตาบอด 3.ทำคีโมเย็น โดยผู้ป่วยตัดสินลงชื่อทำคีโมเย็น ต่อมาได้รับคำแนะนำจากแม่กลิ้งให้ใช้น้ำปัสสาวะหยอดตา แต่เนื่องจากผู้ป่วยยังกลัวว่าน้ำปัสสาวะจะไม่สะอาด จึงนำไปต้มก่อนโดยนำน้ำปัสสาวะไปต้ม ปิดฝาแล้วเอาไอเย็นที่บริเวณฝา มาหยอดตา ประมาณ 3-4 ครั้ง จนกระทั่งตาดีขึ้น สามารถมองเห็นได้เหมือนเดิม และไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์และต่อมาผู้ป่วยท่านนี้ก็ได้แนะนำการใช้น้ำปัสสาวะหยอดตา ให้พระที่มีวุ้นในตาเสื่อม

ตามงานวิจัยพบว่า น้ำปัสสาวะจะมีสาร

  1. Urokinase เป็นสารละลายลิ่มเลือด รักษาเส้นเลือดอุดตัน

  2. Prostaglandin สารลดการอักเสบ

  3. Growth Hormone ช่วยซ่อมสร้างการเจริญเติบโต

หมอเขียวได้เสริมว่า น้ำปัสสาวะมีธาตุและพลังงานที่ออกมาจากชีวิตเรา เป็นสิ่งที่ชีวิตต้องการ และชีวิตก็จะเลือกว่าจะเอาไปซ่อมตรงไหนในร่างกาย ทำให้ช่วยซ่อมสร้างเซลล์ในตาเราขึ้นมา จนกระทั่งทำให้เกิดปาฏิหารย์

คุณกิ่งดอกดิน จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม สวนป่านาบุญ1 ได้เสริมว่าเคยทดลองนำไอน้ำปัสสาวะที่ติดบริเวณฝาถังหมักน้ำปัสสาวะรวม นำมาหยอดตาที่ปวดเบ้าตา มีอาการน้ำตาไหลเรื่อยๆ ปวดหัวตึ๊บๆ พบว่า เย็น ใส สบายดีและยังทดลองใช้ใส่แผลสด  ซึ่งก็ถือเป็นการกลั่นแบบไม่ต้องต้ม ถือเป็นการกลั่นธรรมชาติ

คุณผ่องไพรธรรม จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม สวนป่านาบุญ1 ได้แนะนำการนำน้ำปัสสาวะกลั่นหยอดตา อาจใช้น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นหยอดตาตามเพื่อลดอาการแสบตา

น้ำปัสสาวะเป็นสิ่งมหัศจรรย์

เพราะมีสารละลายลิ่มเลือดและสารหยุดเลือดอยู่ในตัวเอง

“ในน้ำปัสสาวะมีสารทุกธาตุในตัวเราและชีวิตเราจะเลือกใช้เอง ชีวิตเขาเก่ง” อย่างเวลาเป็นไข้ ร่างกายจะดันสิ่งที่มีฤทธิ์ร้อน ร่างกายจะไม่ต้องการข้าว หรือ กระเทียม โดยร่างกายจะดันออกเมื่อกินเข้าไป แต่พอเมื่อเราหาย ร่างกายต้องการธาตุจากข้าวและกระเทียม ชีวิตเป็นพลังพิเศษ จะเลือกว่าจะใช้อะไร เลือกว่าจะเอาอะไรตอนไหน

ในภูมิปัญญาสมัยพุทธกาล ยังมีการใช้น้ำปัสสาวะแช่สมอ หรือแช่บอนะเพ็ด สิ่งที่หมอโบราณค้นพบวคือ น้ำปัสสาวะจะสกัดเอาธาตุในสมุนไพรออกมา ดังนั้นหากเราจะเอาธาตุอะไรมาใช้ ก็เอาน้ำปัสสาวะไปแช่ เพื่อดึงธาตุนั้นออกมา หรืออีกวิธีคือการกลั่นน้ำปัสสาวะ นั่นเอง  หรือไม่ว่าการนำน้ำปัสสาวะไปแช่สมุนไพรที่มีฤทธิ์ฝาด แช่สาบเสือ แล้วนำไปกลั่น เช่นเดียวกับที่หมอเขียวสกัดน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น เพื่อเพิ่มฤทธิ์แรงและความเร็วในการรักษา โดยหมอเขียวได้ทำการทดลองด้วยการอมไว้ในปาก ช่วยลดอาการมึนหัว หรือแม้แต่ยุงกัดมีผื่นขึ้น น้ำสกัดช่วยลดอาการหายคันและผื่นคันได้

การทำน้ำปัสสาวะกลั่น

โดยใช้ปัสสาวะเก่าหรือปัสสาวะใหม่ต้มรวมกับสมุนไพรฤทธิ์เย็นที่ล้างสะอาดและหั่นเรียบร้อยแล้ว สมุนไพรฤทธิ์เย็น อาทิ
-รากหญ้าคา
-สาบเสือ
-ใบย่านาง
-ใบเตย
-อ่อมแซบ
-เนื้อมะละกอดิบ (เอาเม็ดออก)
-เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้
-เสลดพังพอน
-ต้นกล้วย/กาบกล้วย/ใบกล้วย

หรือมีสมุนไพรอะไร เท่าไหร่ ก็ให้ใส่สมุนไพรลงไป ใส่น้ำหรือน้ำปัสสาวะลงไปพอท่วมหลังมือ

สามารถเข้าไปดูวิธีกลั่นได้ใน

หนังสือ มาเป็นหมอดูแลตัวเองกันเถอะ

เฟสบุ๊ค: มหัศจรรย์น้ำปัสสาวะ ยาดีที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้