การใช้น้ำปัสสาวะในชีวิตประจำวัน : ป้าปาน

หัวใจโต เยื่อบุมดลูกงอกนอกโพรงมดลูก หมอนรองกระดูก – ป้าปาน

ป้าปาน กาญน์นภรัฐ รุ่งสวัสดิ์ อายุ 80 ปี อดีตเป็นพนักงานองค์การโทรศัพท์ สำนักงานใหญ่ ผู้ที่เคยป่วย 9 โรคและผ่าตัดมาแล้ว 11ครั้งทำให้บันทอนสุขภาพ จนกระทั่งได้มารู้จักแพทย์วิถีธรรม โดยมาเข้าค่ายสุขภาพตามหลักแพทย์วิถีธรรม ที่สวนป่านาบุญ1 อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร
ในอดีตเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง หลังการผ่าตัด มีอาการเจ็บปวด แข็งทั้งตัว ไม่สามารถก้มตัวได้ และยังต้องกินยาต่างๆอาทิ ยาแก้ปวด ยากระเพาะอาหาร

ป้าปานเคยผ่าตัดที่หู เนื่องจากเป็นโรคแก้วหูทะลุ, ป้าปานผ่าตัดมดลูก เป็นโรคเยื่อบุมดลูกงอกนอกโพรงมดลูก มีอาการไม่เหมือนคนอื่น, รวมทั้งเคยผ่าตัดหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาทและต่อมาอีก 5 ปีต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อเลาะพังผืดออกจากเส้นประสาทและกระดูกที่คอดจนเป็นคอขวด จนกระทั่งเส้นประสาทเกือบจะขาด ส่งผลให้ร่างกายแข็งตึงทั้งตัว
จนกระทั่งไม่สามารถนั่งยองๆได้

ในช่วงเข้าค่ายสุขภาพตามหลักแพทย์วิถีธรรม ได้ใช้หลักการดูแลตนเองด้วยเทคนิคยา 9 เม็ดรวมทั้งการใช้น้ำปัสสาวะรักษาโรค โดยได้รับข้อมูลองค์ความรู้เรื่องในน้ำปัสสาวะมียาสลายลิ่มเลือด หลังจบค่ายสุขภาพ ก็ยังคงปฏิบัติตัวเหมือนในค่ายสุขภาพ ป้าปานได้ทดลองดื่มน้ำปัสสาวะตั้งแต่อยู่ในค่าย น้ำปัสสาวะครั้งแรกของป้าปานนั่นมีรสขม ซึ่งบ่งบอกถึงอวัยวะภายในร่างกาย จนกระทั่งปัจจุบันป้าปานใช้น้ำปัสสาวะแทนยาที่เคยทานอยู่ โดยใช้ดื่มตอนเช้า,ใช้ดีท็อกซ์, สระผม, หมักผม, อาบน้ำ, ขัดขี้ไคล

ป้าปานดื่มน้ำปัสสาวะแก้วใหญ่ทุกเช้าและดื่มน้ำตาม ป้าเคยเจ็บที่หน้าอกและร้าวไปที่แขน เนื่องจากอดีตป้าปานเป้นโรคหัวใจโต แต่พอเริ่มดื่มน้ำปัสสาวะ ก็ไม่พบอาการเหล่านี้อีกเลย
การดื่มน้ำปัสสาวะ ช่วยลดอาการหิวและทำให้ปฏิบัติศีลได้ดี ไม่หิว สามารถอยู่ได้ทั้งวัน

ปัจจุบันป้าปานเป็นจิตอาสาแพทย์วิถีธรรมไปช่วยที่โรงพยาบาลเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี โดยเผยแพร่องค์ความรู้เรื่องยาก 9 เม็ดรวมทั้งการใช้น้ำปัสสาวะ