น้ำปัสสาวะกับแผลตะปูตำเท้า : เมฆลมฟ้า

??ประสบอุบัติเหตุ ตะปูคอนกรีตตำเท้าซ้ายบริเวณฝ่าเท้า ทะลุผ่านรองเท้าลึกเข้าไปประมาณครึ่งเซ็นติเมตร เลือดไหลไม่หยุด ใช้น้ำปัสสาวะหมักไว้ประมาณ1ปี แช่แผล ปรากฎว่าเลือดที่ไหลนั่นหยุดและแผลปิดทันที??

ต่อมาในช่วงเย็นได้ตัดสินใจไปโรงพยาบาล เพื่อให้หมอดูแผลเบื้องต้น แต่ตั้งใจจะใช้น้ำปัสสาวะในการล้างแผลอยู่แล้ว ไปโรงพยาบาลเพียงเพื่อไปรับใบรับรองแพทย์ หมอบอกว่า จำเป็นต้องกรีดแผลเนื่องจากปากแผลปิดแล้ว?? (เพราะน้ำปัสสาวะทำให้แผลปิดสนิทเร็ว)

จำเป็นต้องทำความสะอาดเพราะแผลตะปูนั้นมีความเสี่ยงเป็นบาดทะยัก??

เพราะคิดว่าจะไม่ฉีดยากันบาดทะยัก ทำให้ตัดสินใจให้หมอกรีดและทำความสะอาดตามปกติ

ผลปรากฎว่า หมอจำเป็นต้องฉีดยาชาบริเวณที่ปากแผล ซึ่งเจ็บปวดมากกว่าตอนที่โดนตะปูตำเท้าเสียอีก
นอกจากนี้คุณหมอได้บอกว่าจำเป็นต้องแผลทุกวัน แต่พิจารณาแล้วเรื่องการเดินทาง เลยตัดสินใจทำแผลเอง ด้วยการใช้น้ำปัสสาวะทั้งสดและน้ำปัสสาวะกลั่น ฉีด พ่นบริเวณปากแผล ทำความสะอาดแผล ปรากฎว่าผ่านไปเพียง 1 อาทิตย์ แผลปิดสนิทดี หายเป็นปกติ??

ในช่วงระยะเวลาที่เป็น 7 วันดื่มน้ำปัสสาวะตลอดเพื่อลดความเจ็บปวด ปรากฏว่าไม่ความรู้สึกเจ็บปวดที่แผล ไม่ว่าจะเป็นจากแผลที่เกิดจากตะปูตำหรือแผลที่เกิดจากการกรีดแผล และในระหว่าง 7 วันที่เป็น ได้มีการปรับอาหาร ทานรสจืด ดื่มน้ำปัสสาวะทุกวัน เพื่อลดอาการอักเสบและทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันเชื้อโรคต่างๆอีกด้วย ขอขอบคุณน้ำปัสสาวะที่ทำให้แผลหายเร็วและทำให้เราได้พึ่งตนเอง