น้ำปัสสาวะรักษาภูมิแพ้ ไตวาย : นายวงศ์ประสิทธิ์ มะลิรส

นายวงศ์ประสิทธิ์ มะลิรส ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าไคร้ จ.กาฬสินธุ์

อดีตเคยป่วยเป็นภูมิแพ้ ประมาณ 10 ปี มักจะมีอาการจามและไอ เคยเข้าค่ายสุขภาพตามหลักแพทย์วิถีธรรม ธค. 2555 พร้อมมารดาที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและตับแข็งระยะสุดท้าย (รักษาตั้งแต่ปี 2549-2555) ปัจจุบันมารดาหายแล้ว ไม่ได้ฉีดยา ส่วนตัวเองก็หายเช่นกัน

รู้จักการใช้น้ำปัสสาวะได้อย่างไร

ทำงานในวงการสาธารณสุข วงการสุขภาพมาตลอด แต่ไม่รู้ว่าน้ำปัสสาวะเป็นยาและมีประโยชน์  รู้จักกับน้ำปัสสาวะ ครั้งแรกที่ค่ายสุขภาพฯ ปี 2555 ตอนแรกฟังก็เชื่อในค่ายสุขภาพมีการนำงานวิจัย ผลการวิจัยจากทั่วโลกมาให้ดูและก็ได้ศึกษาเพิ่มเติมที่สำนักแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่ได้ทดลองใช้ พอดีไปจัดค่ายยาเสพติดที่กาฬสินธุ์ โดยทางผู้จัดได้เชิญทีมจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม จ.กาฬสินธุ์ไปเป็นวิทยากรพูดบรรยายเรื่องยา 9 เม็ด จึงได้มีโอกาสพูดเรื่องน้ำปัสสาวะและได้ตัดสินใจใช้น้ำปัสสาวะวันนั้นเป็นวันแรกและใช้จนถึงทุกวันนี้

ผลจากการใช้น้ำปัสสาวะ

โรคภูมิแพ้หายเป็นปลิดทิ้ง น้ำปัสสาวะมีประโยชน์ช่วยทำให้ร่างกาย สบาย เบากาย มีกำลัง

ใช้น้ำปัสสาวะทำอะไรบ้าง

ใช้ดื่ม อาบ ทา เช็ด หยอดตา หยอดหู ใช้สระผม ทุกวันนี้ใช้ชะโลมก่อนอาบน้ำ ใช้น้ำปัสสาวะใส่เวลามีบาดแผล แทนยาฆ่าเชื้อ

ตัวอย่างการใช้น้ำปัสสาวะ

การรักษาโรคตาแดง ยาหยอดตาไม่เพียงพอ เลยแนะนำให้ใช้น้ำปัสสาวะหยอดตา วันต่อมา ตาแดงก็หาย เทียบกับคนที่ไม่ได้ใช้น้ำปัสสาวะ เป็นตาแดงเกือบ 1 อาทิตย์และยังคงมีอาการตาบวมอยู่

เมื่อสค.2558 แม่เป็นไตวายระยะสุดท้าย อัตราการกรองของไต เหลือแค่ 5 อัตราของเสียในร่างกายเกิน100 ให้แม่ใช้น้ำปัสสาวะเป็นหลัก ทั้งกินและเช็ด โดยใช้น้ำปัสสาวะควบคู่กับการใช้เทคนิคยา 9 เม็ด ปัสสาวะตอนไหนก็กินตอนนั้น หายภายใน 10 วัน โดยแม่มีอาการดีขึ้นจากที่ทรุดหนัก ดีขึ้น เป็นปกติจนถึงทุกวันนี้  ทำให้เชื่อมั่นในน้ำปัสสาวะ น้ำปัสสาวะเป็นยา ต้านไวรัส แบคทีเรีย รักษาภูมิแพ้ ที่สำคัญ น้ำปัสสาวะเป็นโมเลกุลที่เล็ก สามารถนำไปเลี้ยงร่างกายในส่วนต่างๆได้ดี ดื่มทุกวันร่างกายแข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย

ประสบการณ์การใช้น้ำปัสสาวะโดยส่วนตัว

ปกติ กินมังสวิรัติและกินมื้อเดียว ไปปั่นจักรยาน 100 กว่ากิโล ปั่นกลางแดด โดยเอาน้ำปัสสาวะใส่ขวด ใส่จักรยาน กินไปตลอดทาง ทำให้ไม่มีอาการเหนื่อย เป็นพลัง ปัจจุบัน ดื่มตอนเช้า 1 แก้วและเย็น 1 แก้ว ตอนนี้ ปัสสาวะตอนไหน ก็กินตอนนั้น